Xe đồ chơi cho bé chạy bằng dây thun 'không thể tin nổi'

TRI THỨC SỐNG

Xe đồ chơi cho bé chạy bằng dây thun 'không thể tin nổi'

Thay vì bỏ tiền ra mua cho bé những món đồ chơi không rõ nguồn gốc trên thị trường, bạn có thể học cách làm đồ chơi xe mô hình cho bé chạy bằng dây thun, vừa tiết kiệm lại độc đáo.

Nguyên liệu

Tưởng rằng làm mô hình đồ chơi cho bé rất khó khăn với những nguyên liệu khó kiếm, nhưng khi xem những nguyên liệu dưới đây, bạn sẽ phải "ngã ngửa" và thốt lên "sao nguyên liệu lại đơn giản đến vậy". Cái bạn cần bây giờ là:

- Bánh xe từ xe đồ chơi hư cũ hoặc bạn có thể dùng nắp chai C2, chai Coca đều được hết

- 1 kẹp quần áo nhựa (cái này thì quá phổ thông, nhà nào cũng có để kẹp quần áo)

- Dây kẽm cứng

- Băng keo hoặc dây điện

- Dây thun/ dây chun

cach_la_do_choi_cho_be_voi_xe_mo_hinh

 
 • 1

  Sau khi đã chuẩn bị được nguyên liệu, bây giờ ta bắt đầu vào làm đồ chơi nè:

  Đầu tiên, bạn dùng sợi kẽm, xỏ vào lỗ của chiếc kẹp sau đó gắn hai bánh xe vào. Nếu là dùng lắp chai nhựa, bạn hãy dùng sợi kẽm hơ qua lửa, sau đó chọc vào nắp chai.

  cach_la_do_choi_cho_be_voi_xe_mo_hinh1

 • 2

  Giờ đến đoạn bạn làm bánh xe trước và tay lái. Bạn hãy xỏ kẽm qua bánh xe rồi uốn theo hình. Quấn băng keo điện, hoặc dùng vỏ dây điện bọc vào các vị trí như hình. Bạn nên uốn đến đâu thì bọc đến đó sẽ dễ dàng hơn.

  cach_la_do_choi_cho_be_voi_xe_mo_hinh2

  cach_la_do_choi_cho_be_voi_xe_mo_hinh3

 • 3

  Bước tiếp theo, bạn kẹp phần bánh xe trước và tay lái vừa làm vào đầu kẹp. Dán keo giữ chắc lại phần bánh xe trước lại, nếu có keo E6000 là tốt nhất, còn không, bạn dùng keo 502 cũng được.

  cach_la_do_choi_cho_be_voi_xe_mo_hinh4

 • 4

  Cuối cùng là gắn dây thun: bạn quàng dây thun vào trục bánh xe sau, sau đó quàng dầu thun còn lại vào cổ xe.

  Lưu ý: khi quàng dây thun vào trục bánh xe sau thì quàng đúng chiều như hình trên bên trái vì như vậy khi bạn kéo lùi thì trục bánh xe mới cuốn dây thun lại và chuyển động được, còn quàng như hình bên phải thì chiếc xe đồ chơi tự chế của bạn sẽ không hoạt động đâu nhé.

  >>> Xem thêm: 

  cach_la_do_choi_cho_be_voi_xe_mo_hinh5

Thành phẩm

Cho dù cách làm đồ chơi mô hình xe này sẽ không làm cho xe chạy được quãng đường xa như những món đồ chơi chạy bằng dây cót khác bán ngoài thị trường, nhưng bạn lại yên tâm khi món đồ chơi cho bé do chính tay bạn làm ra mang thương hiệu "cây nhà lá vườn" sẽ không có chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe bé yêu. Không những thế, cách  này còn "ăn đứt" những món đồ chơi ngoài thị trường, tuy có mẫu mã đa dạng, với các thiết kế độc đáo nhưng lại không khiến bé lạ mắt như món đồ chơi này.

Hơn nữa, nếu bé được chứng kiến quy trình làm đồ chơi handmade do bố hoặc mẹ làm ra, hẳn bé sẽ thấy thích thú lắm đây. Muốn cho xe chạy được, bạn chỉ cần kéo xe lùi ra phía sau rồi thả tay ra là xe có thể chạy nhé.

cach_la_do_choi_cho_be_voi_xe_mo_hinh6

>>> Xem thêm: 

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm đồ chơi này nha!