Xe máy tay ga cá tính Honda Zoomer – X

TRI THỨC SỐNG

Xe máy tay ga cá tính Honda Zoomer – X

Kiểu dáng nhỏ gọn, linh hoạt khi di chuyển và rất tiết kiệm nhiên liệu là những ưu điểm thu hút chính của mẫu scooter mới đến từ hãng xe Nhật Bản.

Sau khi xuất hiện tại triển lãm Bangkok International Motor Skenhaz-com-intro 2012 hồi tháng 3, phiên bản thương mại của mẫu scooter Zoomer-X đã chính thức ra mắt người tiêu dùng. So với tại triển lãm, phiên bản thương mại của chiếc xe tay ga độc đáo này không có nhiều thay đổi về kiểu dáng.

Zoomer – X được thiết kế theo xu hướng dành cho những mẫu xe tương lai, với kiểu dáng nhỏ gọn, di chuyển linh hoạt trên đường phố đông đúc. Nổi bật ở phía đầu xe là cụm đèn pha hình bát giác lạ mắt, tạo cảm giác cứng cáp. Với tên gọi Zoomer – X, nên chiếc xe xuất hiện nhiều đường nét là sự cách điệu của chữ “X”, bao gồm, bảng đồng hồ hiển thị, đường bao quanh cụm đèn pha, tấm ốp phía trước người lái.

Khác với những mẫu xe trước đây của Honda, Zoomer – X sử dụng kiểu yên xe lật ngang một bên để mở cốp đựng đồ. Cốp xe khá rộng rãi và có có các khe hở lớn để tạo sự thông thoáng bên trong, tuy nhiên, Honda cũng cung cấp kèm theo xe nắp đậy để đóng kín các khe hở này.

Một điểm đáng chú ý nữa trên Zoomer – X chính là việc trang bị hệ thống giảm sóc hành trình ngược (upside down), như thường dùng trên các phiên bản xe thể thao. Trong khi đó, bánh xe sử dụng loại lốp không săm kích thước 12 inch, kết hợp cùng với hệ thống phanh CBS mang lại sự an toàn tối đa cho người dùng.

“Trái tim” của Zoomer – X là khối động cơ 110cc V-Mactic tích hợp hệ thống phun nhiên liệu điện tử PGM-FI, mang lại mức tiêu thụ nhiên liệu rất ấn tượng 53 km/lít (theo như công bố của hãng).

Hiện tại, mẫu scooter mới này được Honda cung cấp tại thị trường Thái Lan với giá bán khoảng 1.600 USD.

Xe máy tay ga cá tính Honda Zoomer – X - 1
Xe máy tay ga cá tính Honda Zoomer – X - 2
Xe máy tay ga cá tính Honda Zoomer – X - 3
Xe máy tay ga cá tính Honda Zoomer – X - 4
Xe máy tay ga cá tính Honda Zoomer – X - 5
Xe máy tay ga cá tính Honda Zoomer – X - 6
Xe máy tay ga cá tính Honda Zoomer – X - 7
Xe máy tay ga cá tính Honda Zoomer – X - 8