Xem người Trung Quốc chăm con kỳ cục thế nào !

TRI THỨC SỐNG

Xem người Trung Quốc chăm con kỳ cục thế nào !

Nhốt cháu trong lồng nuôi động vật, Trói con ở mỗi nơi làm việc,v.v..chính là những cách "chăm sóc trẻ em" kì lạ ở Trung Quốc

 • 1

  Bà Ma Wen đưa hai đứa cháu của mình đến trường học ở miền Nam Trung Quốc theo cách rất đặc biệt. Bà nhốt chúng vào một chiếc lồng nuôi động vật sau đó gắn chiếc lồng vào phía sau xe và cứ thế đưa chúng đi.

  Bà Ma, 67 tuổi cho hay sẽ là quá nguy hiểm nếu cho Youyou Lin 4 tuổi và em gái Tiantian 2 tuổi ngồ phía trước trong tình trạng giao thông luôn kẹt cứng tại thành phố Liễu Châu.

  Xem người Trung Quốc chăm con kỳ cục thế nào ! - 1

  Bà Ma và hai đứa cháu ngồi trong lồng hàng ngày đưa đến trường

  Vì thế, tôi đã mua chiếc lồng này từ một cửa hàng thú cưng và gắn vào đằng sau chiếc xe đạp của mình” – bà giải thích.

  Chúng tôi nhận được nhiều cái nhìn khiêu khích nhưng thay vào đó những đứa cháu gái của tôi được an toàn. Chúng sẽ chẳng thể nào bị ngã khi bị nhốt trong đó. Nếu trời quá nắng hoặc giao thông quá đông đúc tôi có một tấm màn lớn để che cho chúng” – bà Ma bổ sung.

  Chúng được an toàn hơn việc sẽ đi xe bus trường học. Ít nhất thì tôi biết một cách chính xác chúng đang ở đâu”.

 • 2

  Trói con ở mỗi nơi làm việc

  Người cha ở Ôn Châu, Triết Giang, miền Đông Trung Quốc đã làm như thế và sợi dây không bao giờ rời khỏi người cậu con trai 4 tuổi của anh.

  Ông bố đơn thân Yuan Zhouming, 34 tuổi luôn đưa cậu con trai đến bất cứ nơi nào mà anh có thể làm việc. Tất cả bắt đầu kể tự khi Yuan và cậu con trai Wang bị người mẹ bỏ rơi khi cậu bé vừa chào đời.

  Chúng tôi không có tiền để cho cậu bé đi mẫu giáo vì thế tôi đi đâu Wang cũng đi đó. Và sợi dây là giải pháp tốt nhất để khiến cậu bé không đi lang thang hay làm tổn thương chính mình” – ông bố làm nghề đánh giày cho hay.

  Xem người Trung Quốc chăm con kỳ cục thế nào ! - 2

  Không đủ tiền, ông bố này phải phải trói coi tại nơi anh làm việc

  Thậm chí khi ông bố vào các cửa hàng thì anh cũng để con trai đợi bên ngoài với một sợi dây được cột chặt.

  Cậu bé luôn hạnh phúc với tôi và chúng tôi luôn ở bên nhau thân thiết suốt quãng thời gian đó. Ít nhất đó là cách mà tôi biết con trai mình đang ở đâu – điều mà bất kì bậc cha mẹ nào luôn quan tâm. Đôi khi người ta nhìn tôi một cách chằm chằm và nghĩ đó là tàn nhẫn. Tôi nghĩ rằng đó là cách tôi quan tâm con trai mình” – anh chia sẻ.