Xôn xao vụ Hoa hậu Thu Thảo và câu chuyện từ thiện

TRI THỨC SỐNG

Xôn xao vụ Hoa hậu Thu Thảo và câu chuyện từ thiện

Dường như không cần phải đi đâu xa, Thu Thảo cần từ thiện ngay cho nạn nhân trong vụ tại nạn cách đây 6 năm mà cha đẻ cô gây ra.

Bất cứ Hoa hậu nào sau khi đăng quang  không nhiều thì ít cũng đều vướng phải những lùm xùm không mong muốn và Đặng Thu Thảo cũng không ngoại lệ. Kể từ khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012, cô gái trẻ đến từ miền Tây sông nước Đặng Thu Thảo phải chịu khá nhiều búa rìu dư luận, từ câu chuyện bị mang tiếng “chảnh”, đến chuyện lùm xùm vụ bằng cấp thì em lại được nhận... học bổng nhân tài khiến không ít người ngạc nhiên.

...Tạm gác scandal sang một bên, Thu Thảo miệt mài tham gia các chuyến từ thiện từ Nam ra Bắc. Đây là một trong những nhiệm vụ mà mọi Hoa hậu đăng quang đều phải đảm bảo hoàn thành. Bản thân Thu Thảo cũng không giấu giếm việc mong muốn làm được nhiều việc tốt và ý nghĩa giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Xôn xao vụ Hoa hậu Thu Thảo và câu chuyện từ thiện

Xôn xao vụ Hoa hậu Thu Thảo và câu chuyện từ thiện
Hoa hậu Thu Thảo chăm chỉ đi từ thiện sau khi đăng quang

Tuy nhiên, mới đây cư dân mạng cũng như những người dân lại bức xúc khi được biết câu chuyện cha đẻ của tân Hoa hậu Việt Nam từng gây tai nạn và chỉ bồi thường sơ sơ cho nạn nhân. Trong khi con gái đi từ thiện khắp nơi mà bỏ qua người cần thiết nhất phải từ thiện.

Được biết, cách đây 6 năm, cha Thu Thảo - ông Đặng Văn Đạt gây tai nạn nghiêm trong cho cô giáo Hoàng Xuân, khiến cô bị thương tật 87%. Sau đó, ông Đạt đã hỗ trợ cho gia đình nạn nhân 2 lần, tổng cộng 28 triệu đồng rồi sau đó biệt vô âm tín.

Trong suốt 6 năm, nạn nhân Hoàng Xuân phải sống đời sống thực vật và gia đình vô cùng khó khăn. Nhiều người khi biết chuyện, đều chạnh lòng đặt câu hỏi liệu tân Hoa hậu Việt Nam có biết đến sự việc của cha mình gây ra hay không?

Độc giả Linh ở địa chỉ email phuongpt1980mm@gmail.com thẳng thắn: "Con gái của ông bà Đạt giờ đã thành Hoa hậu (Đặng Thu Thảo), lại chuyên đi làm từ thiện nữa. Hi vọng cô Hoa hậu này sẽ làm từ thiện trong nhà mình trước tiên để giúp bố cô ấy bồi thường thiệt hại cho nạn nhân."

Bạn Mỹ Hạnh (hanhntm@gmail.com) cũng cho rằng: "Hoa hậu Thu Thảo tuy không phải là người gây tai nạn nhưng cũng nên có trách nhiệm trong việc này: Người gây ra tai nạn có phải là bố của đương kim HH VN 2012 Đặng Thu Thảo? Nếu vậy, Thảo nên dùng số tiền thưởng để thay mặt cha bồi thường cho nạn nhân đi, còn hơn là đi từ thiện chỗ này chỗ khác."

Xôn xao vụ Hoa hậu Thu Thảo và câu chuyện từ thiện
Nạn nhân Hoàng Xuân phải sống đời thực vật suốt 6 năm nay

 

Xôn xao vụ Hoa hậu Thu Thảo và câu chuyện từ thiện
Cha mẹ Hoa hậu Đặng Thu Thảo bên trại cá giống của gia đình


Được biết, tân Hoa hậu Việt Nam 2012 Thu Thảo trước và trong cuộc thi đều được mọi người đánh giá là cô gái đáng mến, thân thiện và lễ phép, hiền lành…  luôn được nhiều người yêu mến. Nên câu chuyện từ thiện vô tình ảnh hưởng không ít tới hình ảnh của Thu Thảo.

Bên cạnh những ý kiến bức xúc về việc từ thiện trong vụ gây tai nạn của cha đẻ Hoa hậu, nhiều người lại đồng cảm với Thu Thảo. “Làm người nổi tiếng đã khó, lại còn làm Hoa hậu thì việc bị soi là điều đương nhiên. Tôi nghiệp Thu Thảo, scandal này chưa giải quyết xong lại đến scandal khác. Cô ấy còn quá nhỏ để hiểu được mọi chuyện! Giá như Thảo có thêm chút nhạy bén thì mọi chuyện sẽ tốt hơn.” – Bạn Thúy Hương, kế toán ngân hàng tiếc nuối.

Độc giả Văn Mão - nhân viên văn phòng lại cho hay: “Chuyện riêng của gia đình người ta, có lẽ hai gia đình nên ngồi lại với nhau, cùng bàn bạc, trò chuyện và đi đến thỏa thuận hợp lý nhất. Thu Thảo là Hoa hậu Việt Nam, việc cô ấy đi từ thiện nhiều nơi là điều đương nhiên, sao có thể trách cô ấy được. Tôi thấy dư luận hơi khắt khe quá với Hoa hậu”.