Xót thương nam sinh lớp 12 bị tai nạn giao thông trước kỳ thi Đại học 1 tháng

TRI THỨC SỐNG

Xót thương nam sinh lớp 12 bị tai nạn giao thông trước kỳ thi Đại học 1 tháng

Người mẹ nhiều lần khóc ngất trong đau đớn khi chứng kiến cậu con trai Nguyễn Việt Cường (lớp 12C trường chuyên Phan Ngọc Hiển, Cà Mau) bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não nghiêm trọng vào đúng ...

Ngày 1/6, bệnh viện Chợ Rẫy (Quận 5, TP. HCM) đang tích cực điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Việt Cường (lớp 12C trường chuyên Phan Ngọc Hiển, Cà Mau) trong tình trạng hôn mê sâu do chấn thương sọ não nghiêm trọng.

Theo các bác sĩ, Cường được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy vào lúc 5h30 ngày 31/5 từ bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau sau khi chẩn đoán bị phù não. Khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành chụp citi cắt lớp, phát hiện máu bầm vẫn còn trong não nên chưa thể phẫu thuật được, tạm thời phải dùng thuốc để điều trị rồi tiếp đến sẽ tiến hành phẫu thuật.

Xót thương nam sinh lớp 12 bị tai nạn giao thông trước kỳ thi Đại học 1 tháng  - 1

Cường đang hôn mê sâu sau tai nạn trước kỳ thi đại học 1 tháng

Tai nạn cách ngày thi Đại học chỉ hơn 1 tháng khiến Cường khó có thể phục hồi để tiếp tục ước mơ Đại học trong năm nay. Chiều 1/6, chúng tôi có mặt tại khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện, bà Phạm Ngọc Hiền (39 tuổi, mẹ Cường) nước mắt giàn giụa nhìn vào phòng bệnh cách ly - nơi đứa con trai xấu số đang nằm bất động trên giường với chiếc ống thở. Vì là phòng chăm sóc đặc biệt nên mỗi ngày bà Hiền chỉ được vào thăm con trong vòng 1 tiếng đồng hồ, mỗi lần vào thăm, nhìn con trai mà bà đau xót, 2 lần suýt ngất xỉu.

Xót thương nam sinh lớp 12 bị tai nạn giao thông trước kỳ thi Đại học 1 tháng  - 2

Hình ảnh Cường trước ngày tai nạn

Khi chúng tôi nhắc đến vụ tai nạn thương tâm khiến Cường bị thương nặng, người mẹ ngồi thất thần, im lặng một lúc mới tĩnh tâm lại được. Bà Hiền kể lại: "Vào ngày 29/5, con tôi đến trường để dự lễ bế giảng kết thúc năm học rồi về nhà phụ giúp gia đình một số công việc. Tối cùng ngày, Cường đến lớp luyện thi đại học, vì từ nhà đến chỗ học khá xa nên tôi bảo lấy xe máy mà đi để còn về sớm. Đến khoảng 21h, tôi có gọi điện thoại hỏi thì nó bắt máy và bảo con về liền. Chờ lâu mà vẫn chưa thấy con về, tôi sốt ruột nên khoảng 1 tiếng sau tôi gọi điện thoại lần nữa và chết đứng khi đầu dây bên kia là đại diện bệnh viện Cà Mau thông báo Cường bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não và đang được cấp cứu. Sau khi bình tĩnh lại, tôi đến bệnh viện thì bác sĩ cho biết vết thương rất nặng, bị phù não, phải chờ để theo dõi. Sau 1 ngày điều trị tại bệnh viện Cà Mau, nhận thấy sức khỏe chưa tiến triển, tôi mới đề nghị được chuyển con lên bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM".

Xót thương nam sinh lớp 12 bị tai nạn giao thông trước kỳ thi Đại học 1 tháng  - 3

Người mẹ tội nghiệp nhiều lần khóc nức nở khi kể lại giây phút biết tin con trai gặp tai nạn.

Bà Hiền được mọi người cho biết Cường bị tai nạn khi đang trên đường đi học, xe máy do Cường điều khiển đã va chạm với xe máy khác đi ngược chiều do một cô gái cầm lái. Sau khi 2 xe máy tông vào nhau, Cường bất tỉnh tại chỗ, đầu chảy nhiều máu, 2 nạn nhân được người dân nhanh chóng đưa đi cấp cứu.

Xót thương nam sinh lớp 12 bị tai nạn giao thông trước kỳ thi Đại học 1 tháng  - 4

Hiện trường vụ tai nạn tại cầu Cà Mau khiến Cường bị chấn thương sọ não - (Ảnh: độc giả Wesend).
 
Mẹ của Cường liên tục khóc nấc khi nghĩ đến tương lai của con trai, bà chia sẻ: "Tội nghiệp con tôi quá, lỡ nó có chuyện gì thì tôi cũng không biết phải sống sao. Là con đầu trong gia đình có 2 anh em, mặc dù ba mất sớm từ lúc con còn nhỏ nhưng Cường rất ý thức trong việc học tập. Từ lớp 1 đến lớp 12, con tôi đều đạt học sinh khá giỏi, ngoan hiền, được thầy cô và bạn bè quý mến. Sau khi học về nó hay phụ làm việc nhà và trồng trọt chăn nuôi cùng tôi. Nó biết nhà nghèo nên mỗi khi đi học đâu có dám xin tiền tiêu vặt. Vì thương con nên tôi thỉnh thoảng tiết kiệm đưa nó ít tiền đi đường uống nước nhưng nó không chịu, năn nỉ lắm mới cầm 2.000 đồng để uống trà đá. Con tôi dự định thi vào trường ĐH Bách Khoa TP. HCM, nhưng nào ngờ sự việc đau lòng lại xảy ra vào đúng ngày cuối cùng của năm học, giờ không biết phải bấu víu vào đâu, tôi lấy đâu ra tiền lo phẫu thuật cho nó đây...".
 
Hiện tại, khi biết tin Việt Cường đang giành giật sự sống sau tai nạn kinh hoàng, nhiều người thân và bạn bè đã ủng hộ tiền nhưng vẫn không đủ. Tổng số tiền điều trị từ ngày cấp cứu đến nay đã ngốn hơn 40 triệu đồng, mẹ của Cường đã vay mượn khắp nơi để lo cho con. Riêng số tiền hiện đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy đã hết 13 triệu đồng. Gia đình như ngồi trên đống lửa khi không biết xoay sở tiền ở đâu để cho đợt phẫu thuật sắp tới, ước tính hơn 100 triệu đồng.